Hệ thống bơm tưới nước năng lượng mặt trời tiêu chuẩn Châu Âu

Giải pháp bơm tưới nước năng lượng mặt trời độc lập xóa nỗi lo thiếu điện tưới tiêu cho nông dân tại các trang trại vùng sâu, vùng xa. Hệ thống tận dụng nguồn điện từ mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước. Nguồn nước được bơm lên và dự trữ vào các hồ chứa để tưới tiêu trong ngày.

Giải pháp bơm tưới nước cho nông nghiệp sử dụng điện năng lượng mặt trời

bơm nước năng lượng mặt trời
bơm nước năng lượng mặt trời

Hệ thống bơm tưới nước năng lượng mặt trời giúp chủ động nguồn nước bơm tưới

Điện mặt trời điều khiển trực tiếp máy bơm cung cấp năng lượng dồi dào cho hoạt động bơm tưới. Nhờ đó, người vận hành có thể chủ động nguồn nước tưới tiêu bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Bơm nước năng lượng mặt trời hạn chế phụ thuộc điện lưới, không tốn chi phí nhiên liệu

Máy bơm nước hoạt động tự động từ nguồn điện mặt trời mà không cần điện lưới. Hệ thống vận hành yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu (xăng dầu…) ô nhiễm, độc hại nên rất thân thiện với môi trường và không tốn chi phí nhiên liệu.

Hệ thống tưới nước năng lượng mặt trời Giảm chi phí, tăng năng suất

Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, trang trại có nguồn nước tưới ổn định, nông sản tăng năng suất, giảm chi phí nhiên liệu, nhờ đó thu nhập của nông dân cũng tăng lên đáng kể.

Bơm nước năng lượng mặt trời đạt tiêu chuẩn xanh trong sản xuất

Để sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh (VietGAP), nâng cao giá trị thương hiệu, nhiều doanh nghiệp, hộ nông dân đã ứng dụng điện mặt trời trong bơm tưới. Hệ thống giúp chủ đầu tư hoàn thiện mô hình sản xuất “nông nghiệp sạch” và nhận được nhiều chính sách hỗ trợ phát triển của nhà nước.

Hệ thống bơm tưới nước sử dụng điện năng lượng mặt trời phù hợp với:

–  Hệ thống bơm tưới nước năng lượng mặt trời là sự kết hợp lý tưởng của nhu cầu nước tưới và nguồn năng lượng mặt trời vô tận miễn phí, giữ gìn môi trường, tiết kiệm năng lượng và giảm tối đa chi phí. Đây là giài pháp lý tưởng mới cho các trang trại trồng rau, cây ăn trái, cao su, cafe, điều, tiêu, thanh long… Nước được bơm ngay cả vào những ngày có mây và mù sương.

–  Ứng dụng năng lượng mặt trời trong cung cấp năng lượng cho máy bơm nước giúp giảm chi phí điện năng, là điểm thăm quan lý tưởng cho mô hình nông nghiệp công nghệ cao.

–  Ứng dụng cho trang trại, những vùng chưa có điện và cả những vùng có điện để thay thế những nhược điểm của máy phát khi dùng xăng dầu giá thành ngày càng cao, ô nhiễm môi trường cũng như giảm số điện hàng tháng.

–  Ứng dụng cho các biệt thự, công ty để tưới vườn cỏ, cây trong sân vườn tự động tưới .

Nguyên lý hoạt động Hệ thống bơm tưới nước điện năng lượng mặt trời:

Điện mặt trời thu được từ tấm pin mặt trời sẽ qua bộ điều khiển bơm DC. Bộ điều khiển có sư r dụng công nghệ sạc MPPT tiên tiến tối ưu sản lượng điện đầu vào. Tích hợp tính năng bảo vệ mô tơ quá dòng, quá áp. Hệ thống vận hành tự động, tự tắt khi bơm không có nước, tự tắt khi bể đầy (nếu dùng bể chứa).

Ưu điểm của Hệ thống bơm tưới điện năng lượng mặt trời:

– Chi phí đầu tư ban đầu thấp, thời gian hoàn vốn nhanh

– Hệ thống không dùng ắc quy nên không cần bảo trì sau thời gian sử dụng. Hoạt động hệ thống rất bền. Độ bền hệ thống phụ thuộc vào độ bền tấm pin. Tấm pin năng lượng mặt trời sử dụng của tập đoàn Canadian solar có độ bền trên 30 năm.

– Hệ thống bơm nước hoạt động hoàn toàn tự động

– Có thể kết hợp với điện lưới hoặc máy phát điện xăng/dầu để bơm ban đêm.

– Bộ điều khiển ứng dụng công nghệ điện mặt trời tiên tiến nhất hiện nay, Phương pháp MPPT giúp nâng cao tối đa hiệu suất hệ pin, Phương pháp khởi động mềm giúp động cơ chạy mượt và bảo vệ tối đa máy bơm.

Lựa chọn Hệ thống bơm tưới điện năng lượng mặt trời phù hợp:

– Tùy theo công suất máy bơm, công ty sẽ tính toán số lượng pin mặt trời và bộ điều khiển phù hợp nhất với hệ thống.

Ví dụ :

– Một hệ thống bơm có công suất máy bơm 800W ta nên sử dụng hệ thống bơm trực tiếp công suất nhỏ, giá hệ thống khoảng 20 triệu.

– Với một hệ thống máy bơm có công suất 1.5 HP ta nên sử dụng hệ thống bơm trực tiếp từ nắng, Hệ thống này sử dụng khoảng 2KW pin mặt trời. Hoạt động hệ thống này khá đơn giản nhưng hiệu suất bơm rất cao giá hệ thống khoảng 35 triệu ( tùy vị trí lắp đặt )

Bảng giá lắp đặt hệ thống bơm tưới điện năng lượng mặt trời

bảng giá hệ thống bơm tưới năng lượng mặt trời

Đăng ký nhận tư vấn lắp đặt hệ thống bơm tưới điện năng lượng mặt trời tại đây:

Quý khách hàng điền thông tin vào ô bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho quý khách hàng ngay:Với kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách hàng giải pháp, dịch vụ và giá cả tốt nhất.

Liên hệ tư vấn trực tiếp hệ thống bơm tưới năng lượng mặt trời tại đây

Theo dõi
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng Trọng Nghĩa
Hoàng Trọng Nghĩa
1 year ago

Muốn bơm ban đêm thì sao?